Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáTrong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đưa và sử dụng máy xạ hình Spect/CT thế hệ mớiKhu Khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Ứng dụng của xét nghiệm Gen trong chẩn đoán và phòng ngừa bệnh tật

Đăng lúc: 09:45:00 20/09/2019 (GMT+7)

Sáng 04/9/2019, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa hân hạnh được đón tiếp Đoàn chuyên gia đến từ Medizen Humancare - Tập đoàn hàng đầu về công nghệ gen tại Hàn Quốc và Thế giới. Tại Hội thảo, các y bác sĩ, dược sĩ bệnh viện được Giáo sư Shin – Tổng Giám đốc Tập đoàn và Bác sĩ So Ra Jung – Quản lý điều hành đại diện Đoàn chuyên gia chia sẻ về ứng dụng của xét nghiệm gen trong chẩn đoán và phòng ngừa bệnh tật nói chung và các bệnh ung thư nói riêng

      
1.png

Ảnh 1. Ths. Nguyễn Văn Tú khai mạc Hội thảo

        Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu về gen ứng dụng trong chẩn đoán bệnh ung thư và các bệnh lý di truyền khác, Giáo sư Shin cùng cộng sự thuộc Tập đoàn Medizen Humancare đã trao đổi và cập nhật với các bác sỹ, dược sĩ bệnh viện Ung bướu những hiểu biết mới về các xét nghiệm gen chẩn đoán nguy cơ ung thư và một số bệnh lý di truyền.
2.png

Ảnh 2. Dr Shin chia sẻ về ứng dụng xét nghiệm gen

        Với dân số hơn 4 triệu dân, dự kiến nhu cầu khám bệnh và điều trị bệnh ung thư của nhân dân tỉnh Thanh Hóa ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, trong thời kì công nghệ 4.0, Bệnh viện Ung bướu một mặt định hướng tiếp tục phát huy các phác đồ, chẩn đoán và điều trị hiện tại có tính hiệu quả cao, mặt khác không ngừng cập nhật những kỹ thuật mới, trong đó công nghệ gen chính là một trong những kỹ thuật được xem xu thế của y học trong tương lai.
       Bệnh viện Ung bướu trong thời gian rất ngắn sắp tới sẽ hợp tác với Tập đoàn Medizen Humancare triển khai các gói phân tích Gen như sau:
                                                                                                                      

GÓI DỊCH VỤ

NHÓM ĐỐI TƯỢNG

Phân tích Gen nguy cơ ung thư phổi

Những người thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại như: Công nghiệp Hóa dầu, kim loại nặng, Amiăng,….

Những người hút thuốc lá thường xuyên kể cả thuốc lá điện tử.

Phân tích Gen nguy cơ ung thư vú

Trong gia đình đã có người thân mắc bệnh này, có huyết thống.

Phân tích Gen nguy cơ ung thư đại trực tràng

Phân tích Gen nguy cơ ung thư dạ dày

Những người thường xuyên sử dụng chất có cồn

Phân tích Gen nguy cơ ung thư Cổ tử cung & tử cung

Phụ nữ trẻ, người hay có rối loạn nội tiết tố, thời kỳ mãn kinh.

Phân tích đa Gen nhiều bệnh ung thư khác

Theo nhu cầu khách hàng

       

3.png
Ảnh 3. Bác sĩ So Ra Jung trình bày trong Hội thảo
       Hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi với những câu hỏi mang tính ứng dụng thực tiễn lâm sàng của các bác sĩ, dược sĩ tại Bệnh viện, nhiều vấn đề vừa mang tính học thuật, vừa mang tính ứng dụng trong thực tiễn lâm sàng.
       Hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi với những câu hỏi mang tính ứng dụng thực tiễn lâm sàng của các bác sĩ, dược sĩ tại Bệnh viện, nhiều vấn đề vừa mang tính học thuật, vừa mang tính ứng dụng trong thực tiễn lâm sàng.
Cuối cùng, Ths. Bs. Trần Văn Thiết - Giám đốc Bệnh viện ghi nhận những đóng góp quý báu của các chuyên gia và đề ra những cơ hội hợp tác trong tương lai. Khẳng định, công nghệ gen là bước tiến đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp khám bệnh và chữa bệnh của nhân dân xứ Thanh nói riêng và Việt Nam nói chung. Thay mặt Bệnh viện, đồng chí Giám đốc cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho Đoàn chuyên gia.

4.png

Ảnh 3. Đồng chí Ths.BSCKII Trần Văn Thiết - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội thảo

GS. Shin thay mặt Đoàn chuyên gia cảm ơn và ghi nhận những tình cảm Bệnh viện đã dành cho Đoàn, đánh giá cao tinh thần khoa học và cầu thị của cán bộ Bệnh viện, đồng thể hiện mong muốn được hợp tác nhiều hơn với Bệnh viện. Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp.

Một số hình ảnh đáng chú ý tại Hội thảo

5.png

               6.png

Ảnh 4. Các cán bộ Bệnh viện hăng hái đặt câu hỏi thảo luận

               7.png

                8.png

 Ảnh 5. Ths. BSCKII Trần Văn Thiết - Giám đốc Bệnh viện trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia
 
                                                                                                                           Nguyễn Văn Tú – Nguyễn Ngọc Linh