Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáTrong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đưa và sử dụng máy xạ hình Spect/CT thế hệ mớiKhu Khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020 : “Giọt hồng Blouse trắng”

Đăng lúc: 23:21:18 23/08/2020 (GMT+7)

 

Sáng ngày 22.08.2020, nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch Covid-19, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng Trung tâm huyết học - truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội chữ thật đỏ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020: “Giọt hồng Blouse trắng” với sự tham gia của gần 150 người là đoàn viên, công chức viên chức, người lao động của bệnh viện.

Đ/c Trần Văn Thiết - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện.

Với nghĩa cử: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Máu cứu người trong trái tim mỗi chúng ta”, nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Ban Giám đốc bệnh viện đã phát động phong trào Hiến máu tình nguyện nhằm mục đích khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Đồng thời nâng cao hơn nữa về nhận thức và giá trị nhân văn của phong trào Hiến máu tình nguyện của cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại bệnh viện.

Đ/c Nguyễn Quang Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện.

Trong những năm qua, Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đã luôn tích cực,chủ động tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ và các ban ngành tổ chức với hành trăm tình nguyện viên tham gia và hàng trăm đơn vị máu được hiện tặng. Ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình để chăm sóc chữa trị cho người bệnh, cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa còn thể hiện một tình cảm, một hành độngmang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Đ/c Lê Xuân Hảo – Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp mà bất kỳ cán bộ nhân viên nào của bệnh viện cũng rất sẵn lòng tham gia. Ngay từ 7h30 sáng đã có rất đông cán bộ, viên chức và nhân viên y tế Bệnh viện có mặt tại bàn đăng ký hiến máu. Không những vậy người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện… và các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện cũng đã động viên nhau cùng đi hiến máu. Tuy nhiên, để hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp và đảm bảo công tác chuyên môn, cán bộ nhân viên bệnh viện đã chia thành tốp nhỏ lần lượt tham gia hiến máu trên nguyên tắc nghiêm túc tuân thủ biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, rửa tay sạch, giữ khoảng cách giữa các tình nguyện viên.

CBNV nhiệt tình tham gia hưởng ứng phong trào

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng kêu gọi “Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sẽ luôn được cán bộ nhân viên Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa khắc cốt ghi tâm, đó là “Lương y như từ mẫu”. Và Hiến máu cứu người sẽ được cán bộ nhân viên bệnh viện hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

Một số ảnh tại buổi hiến máu:
DIệu Linh