Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáTrong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đưa và sử dụng máy xạ hình Spect/CT thế hệ mớiKhu Khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Mùa Xuân Bệnh Viện

Đăng lúc: 20:01:21 04/02/2019 (GMT+7)

MÙA XUÂN BỆNH VIỆN

Xuân đang đến rộn ràng trên các đường quê, ngõ phố…! Khi ai ai cũng đang hối hả lo mua sắm Tết, trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị cho gia đình những bữa cơm đầm ấm, sum họp thì mỗi nhân viên Bệnh viện Ung bướu vẫn đang bộn bề với công việc… Chúng tôi sẵn sàng gác lại niềm vui riêng bên gia đình để mang lại niềm vui cho người bệnh, bởi đối với chúng tôi, sự sống của người bệnh chính là mùa xuân đẹp nhất!

          Nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân cũng như những tình huống liên quan đến công tác y tế trong dịp đầu năm mới, công tác phục vụ cho dịp nghỉ Tết đang được Bệnh viện khẩn trương hoàn thành. Gọi là nghỉ Tết nhưng nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng 24/24 để đảm bảo công tác phục vụ người bệnh không sảy ra bất kỳ thiếu sót nào.

Khoa Dược đã sẵn sàng với đầy đủ cơ số thuốc, vật tư y tế và các trang thiết bị máy móc phục vụ bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên Đán. Phòng tài vụ gấp rút với việc thanh toán cho bệnh nhân ra viện để họ kịp thời về sum họp, đoàn tụ bên gia đình. Những bệnh nhân kém may mắn hơn phải nằm lại viện trong dịp Tết hẳn cũng sẽ thấy ấm lòng khi tất cả chúng tôi - những nhân viên y tế - đã sẵn sàng cùng đón Tết, các suất ăn ngày Tết cũng sẽ được chuẩn bị chu đáo đến tận tay người bệnh để mong sao “Tết viện như Tết nhà”. Những cử chỉ ân cần, thăm hỏi, động viên của các y, bác sỹ sẽ luôn là những “liều thuốc” giúp người bệnh vơi đi nỗi đau bệnh tật, xóa đi cái cảm giác trống vắng…để chỉ còn lại là mùa xuân ấm áp tình người.

          Mùa xuân cũng là mùa sẻ chia yêu thương, mùa cho những hy vọng nảy nở và hồi sinh. Đã thành thông lệ, cứ đều đặn vào thời điểm cận Tết, những tấm lòng hảo tâm lại hướng về, cùng chúng tôi mang đến những mùa “Xuân yêu thương, Tết ấm áp” cho người bệnh. Những cặp bánh chưng, những gói quà trước thềm năm mới chắc hẳn đã làm ấm lòng người bệnh bởi chứa đựng trong ấy là những tấm chân tình sẻ chia; những giai điệu ngọt ngào, thắm đượm tình người của nhân viên y tế, của những tình nguyện viên giữa cái rét muộn của mùa đông chưa dứt chắc hẳn cũng đã góp phần sưởi ấm trái tim những người bệnh. Giọng hát yếu ớt pha chút run rẩy, nghẹn ngào của bệnh nhân ung thư hạ họng sau đợt xạ trị lại làm chúng tôi quên đi những mệt nhọc thường ngày… Cứ như thế, chúng tôi hát cho nhau nghe, truyền cho nhau hơi ấm, tinh thần lạc quan chiến đấu bệnh tật, tin yêu vào cuộc sống… Không gì hơn, chính sự hồi sinh của người bệnh và niềm vui của gia đình người bệnh mới thực là “xuân đang tới”.

          Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa của hy vọng và ước mơ. Bệnh viện chúng tôi cũng vậy, là bệnh viện còn rất trẻ với những con người cũng rất trẻ, đầy năng lượng, đang vươn lên như những cánh chim không mệt mỏi chinh phục bầu trời tri thức, đem những tiến bộ y học mới phục vụ người bệnh. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, đối với chúng tôi, bệnh nhân vẫn luôn là trung tâm. Niềm tin mà người bệnh dành cho chúng tôi được vun trồng, nảy nở từ tuổi trẻ và sự yêu thương vô hạn, từ những con người tràn đầy nhiệt huyết với nghề, nỗ lực hết mình vì sự hài lòng người bệnh.

                                                                                                                                 Thanh Hóa, tháng 01 năm 2019

                                                                                                                               Dương Huyền Trang

                                                                                                                                (Phòng KHTH-CĐT-ĐD)