Hoạt động chuyên môn

PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT TUYẾN GIÁP QUA ĐƯỜNG MIỆNG TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU THANH HÓA

U tuyến giáp là bệnh lý hay gặp, phẫu thuật vẫn là phương pháp điều trị hiệu quả và triệt để nhất đối với bệnh lý này. Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng là phương pháp điều trị với nhiều ưu điểm đảm bảo hiệu quả điều trị đồng thời tính thẩm mĩ rất cao do không để lại sẹo cho bệnh nhân. Tại Việt Nam mới chỉ có số ít cơ sở y tế thực hiện được kĩ thuật này, trong đó có Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa.

Đăng lúc 7 tháng trước · 2518 lượt xem
Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa áp dụng nội soi không đau trên hệ thống nội soi tiêu hóa hiện đại hàng đầu Việt Nam
Đăng lúc 11 tháng trước · 2659 lượt xem
Phẫu thuật thành công cắt toàn bộ tuyến mang tai bảo tồn thần kinh VII cho bệnh nhân ung thư tuyến mang tai giai đoạn IV tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa
Đăng lúc 1 năm trước · 3400 lượt xem
Ung thư da có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu đươc phát hiện sớm
Đăng lúc 1 năm trước · 6731 lượt xem
THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG 05 LOẠI BỆNH UNG THƯ THƯỜNG GẶP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA
Đăng lúc 1 năm trước · 7213 lượt xem
Biến chứng hạ bạch cầu sau truyền hoá chất trên bệnh nhân ung thư
Đăng lúc 1 năm trước · 1210 lượt xem
Sinh hoạt chuyên đề: “kỹ thuật sinh thiết vú có hỗ trợ thiết bị hút chân không vabb”

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, ngành Y tế đã có những bước tiến xa trong chẩn đoán và điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao, đồng thời hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra.

Đăng lúc 1 năm trước · 1167 lượt xem
Phẫu thuật thành công bệnh nhân ung thư lưỡi có bệnh lý phức tạp kèm theo – kết quả gắn kết của trí tuệ tập thể

BSCKI Nguyễn Quang Hưng - PGĐ Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa cho biết: Ngày 25/10/2018, Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân H.T.Th (59 tuổi, cư trú tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị ung thư lưỡi. Đây là ca bệnh khá phức tạp.Trước đó, ngày 19/10, bệnh nhân Th. nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, suy nhược, có khối u sùi lưỡi bên trái, đau,rất khó ăn uống; bản thân bệnh nhân Th. lại có tiền sử tăng huyết áp, di chứng đột quỵ não nên gia đình và bệnh nhân rất lo lắng.

Đăng lúc 2 năm trước · 1971 lượt xem
Điều trị u xơ tử cung không phải phẫu thuật

Các nghiên cứu cho thấy, trên thế giới cứ khoảng 5 phụ nữ thì có 1 người bị u xơ tử cung và tỷ lệ gia tăng hơn ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. U xơ tử cung là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ gây ra cho người bệnh nhiều vấn đề về sức khỏe, tâm lý và việc điều trị căn bệnh này không hề đơn giản.

Đăng lúc 2 năm trước · 1873 lượt xem
Điều trị ung thư gan bằng phương pháp nút mạch hóa chất (TACE)

Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) là một bệnh lý ác tính của tế bào gan (chiếm 90% các ung thư gan). Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hàng năm có 2 triệu người chết do ung thư gan. Ở Việt Nam, ung thư gan đứng hàng thứ ba sau ung thư phổi, ung thư dạ dày ở nam và sau ung thư vú, ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Đăng lúc 2 năm trước · 12965 lượt xem