Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáTrong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đưa và sử dụng máy xạ hình Spect/CT thế hệ mớiKhu Khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá tổ chức buổi tọa đàm chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019)

Đăng lúc: 17:10:19 20/10/2019 (GMT+7)

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước, chiều ngày 18/10/201, bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hoá long trọng tổ chức buổi tọa đàm chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo và toàn thể nữ cán bộ, viên chức, người lao độngcủa bệnh viện.

Ảnh 1: Bệnh viện Ung bướu tổ chức toạ đàm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019)

Tại buổi toạ đàm, Ths.Bs. Vũ Thị Hằng - Trưởng khoa Hoá trị và Nội Ung bướu dẫn dắt các đồng chí tham gia hội nghị ôn lại lịch sử phát triển của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. “20/10/1930 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Ảnh 2: Ths.Bs. Vũ Thị Hằng ôn lại lịch sử phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Hơn 80 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.”

              Thay mặt ban nữ công, đồng chí Nguyễn Thị Huyền đã trình bày báo cáo hoạt động của ban trong năm 2019. Đồng chí khẳng định: “Đội ngũ nữ cán bộ, công chức và người lao động tuy công tác trên các lĩnh vực khác nhau nhưng đều phát huy tốt khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của bệnh viện.”

Ảnh 3. Đ/c Nguyễn Thị Huyền báo cáo hoạt động của Ban Nữ Công Bệnh viện

Đồng chí Trần Văn Thiết - Giám đốc bệnh viện đã vô cùng xúc động trước sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, đồng thời ghi nhận những đóng góp của nữ cán bộ viên chức, lao động hợp đồng tại bệnh viện trong suốt thời gian qua; tin tưởng vào sự chung tay, đồng lòng góp sức của toàn thể nhân viên trong sự nghiệp phát triển chung của bệnh viện. Thay mặt ban lãnh đạo, đồng chí đã tặng hoa thay lời tri ân đến đại diện nữ cán bộ, công chức viên chức, lao động hợp đồng toàn bệnh viện.

Ảnh 4. Đ/c Ths.BSCKII Trần Văn Thiết – Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi toạ đàm

Ảnh 5. Đ/c Ths.BSCKII Trần Văn Thiết trao hoa cho nữ cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện

Buổi toạ đàm vui tươi, phấn khởi hơn bao giờ hết với cuộc thi “Hái hoa dân chủ” và giao lưu văn nghệ giữa các anh chị em toàn thể bệnh viện. Có thể nói đây là cơ hội gắn kết, giải toả áp lực trong công việc cho toàn thể nhân viên trong giai đoạn bệnh viện còn nhiều khó khăn như hiện nay.

Ảnh 6. Phần thi "Hái hoa dân chủ" tại buổi tạo đàm

Ảnh 7. Ban Giám đốc chụp hình kỉ niệm với toàn thể nữ cán bộ, CCVC, NLĐ bệnh viện

                Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng và thân tình đã mang lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc, để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất đối với các chị em phụ nữ.

Bs. Lê Thuỷ