Bệnh viện Ung bướu Thanh HoáTrong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 8-5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, gắn biển công trình Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.Thủ tướng trao quà tặng cho bệnh viện.Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đưa và sử dụng máy xạ hình Spect/CT thế hệ mớiKhu Khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

Khoa Khám bệnh

Đăng lúc: 14:52:08 21/06/2018 (GMT+7)

son2.png
TRƯỞNG KHOA
Ths. Bs: Lê Văn Sơn


HUYEN.jpg
 ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG
CNĐD: Nguyễn Thị Huyền

IMG_6988.jpg

Ảnh tập thể cán bộ khoa Khám bệnh


1. Giới thiệu chung

- Tên khoa  : Khoa Khám Bệnh

- Địa điểm   : Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

                   Ngõ 958, Quang Trung, Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

- Điện thoại : 02373.8888.855

2. Cơ cấu tổ chức - nhân sự: 

Tổng số cán bộ, viên chức, nhân viên: hiện tại tập thể Khoa có 25 cán bộ y tế, trong đó: 01 Bs CKII, 02 Thạc sĩ, 06 bác sĩ, 16 Điều dưỡng viên.

-      01 Bác sĩ Trưởng khoa: Ths.Bs. Lê Văn Sơn

-      01 Điều dưỡng trưởng : CNĐD. Nguyễn Thị Huyền

-      01 Bs CKII

-      02 Thạc sĩ

-      06 Bác sĩ

-      15 Điều dưỡng viên

Khoa Khám Bệnh có 07 phòng khám, 01 phòng lưu bệnh nhân cụ thể:

-      03 phòng khám tổng hợp: Phong 101, Phòng 102, Phòng 103

-      01 Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng: Phòng 104

-      01 Phòng khám chuyên khoa Vú Phụ Khoa: Phòng 106

-      01 Phòng khám chuyên khoa Bệnh Lý Tuyến Giáp: Phòng 107

-      01 Phòng khám Theo Yêu Cầu: Phòng 108

3. Lịch sử hình thành, phát triển

Khoa Khám Bệnh – Bệnh Viện Ung Bướu tỉnh Thanh Hóa được thành lập và đi vào hoạt động gắn liền với sự thành lập Bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa.

Dưới sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện đầu tư cả về nguồn nhân lực có y đức và trình độ cao cùng cơ sở hạ tầng khang trang sạch đẹp, hiện đại, Khoa Khám Bệnh đã từng bước đổi mới, hoàn thiện, nâng cao chất lượng.

Cán bộ nhân viên Khoa Khám Bệnh luôn giữ tinh thần đoàn kết thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, luôn nổ lực, phấn đấu để làm việc, học tập và cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Khoa Khám Bệnh có vị trí thuận lợi cho người bệnh với sảnh chờ rộng rãi. Ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai tốt quy trình khám chữa bệnh một chiều đáp ứng được sự công bằng và rút ngắn được thời gian chờ đợi, giảm các thủ tục hành chính cho người bệnh.

4. Chức năng, nhiệm vụ

a.Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến cấp cứu.
b. Khám bệnh, chọn lọc Phân loại và thu dung các bệnh nhân ung bướu “ bao gồm bướu lành và bướu ác” vào điều trị nội trú; Thực hiện công tác điều trị ngoại trú.
c Tổ chức khám sức khoẻ định kì, theo dõi tình hình bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách: Bệnh nhân tái khám; Bệnh nhân chuyển tuyến đến; Khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung thư.

d. Tổ chức dây chuyền khám sức khoẻ theo nhiệm vụ được giao.
5. Định hướng phát triển

Khoa Khám Bệnh định hướng đẩy mạnh cả về nguồn nhân lực chất lượng cao, có tâm về y đức, có tầm về chuyên môn đồng thời đẩy mạnh triển khai nhiều dịch vụ kĩ thuật mới, tiên tiến, hiện đại cùng với làm tốt các dịch vụ kĩ thuật đã và đang thực hiện:

-      Tổ chức khám, tư vấn tầm soát  phát hiện sớm các bệnh ung thư với các ‘Gói sàng lọc” từ cơ bản đến nâng cao nhằm phát hiện sớm các loại ung thư thường gặp như Ung thư phối, Ung thư vú phụ khoa, Ung thư dạ dày, Ung Thư đại trực tràng, Ung thư gan, Ung thư vòm mũi họng,..Giúp tăng hiệu quả điều trị và điều trị khỏi cho người bệnh.

-      Tổ chức khám và điều trị bệnh nhân ung thư ngoại trú, bệnh nhân tái khám. Phân loại và thu dung các bệnh nhân ung bướu “ bao gồm bướu lành và bướu ác“. Khám và tư vấn các bệnh lý chuyên khoa ung bướu nói riêng và bệnh lý nội khoa, ngoại khoa nói chung với 03 phòng khám đa khoa.

-      Triển khai Phòng Khám Bệnh Theo Yêu Cầu đáp ứng nhu cầu khám bệnh chất lượng cao

-      Nhiều phòng khám chuyên khoa sâu được triển khai với hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất khu vực cùng đội ngũ cán bộ y tế được đào tạo chuyên sâu như Phòng Khám nội soi Tai Mũi Họng, Phòng khám Vú Phụ Khoa, Phòng Khám Tuyến Giáp

-      Nâng cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân theo 12 điều Y đức, làm tốt quy tắc ứng xử hướng tới sự hài lòng người bệnh. Giảm phiền hà trong công tác khám điều trị bệnh, xây dựng thương hiệu về chuyên môn và tinh thần phục vụ.

-      Với sự trợ giúp của công nghệ thông tin, cải tiến quy trình khám bệnh, giảm thời gian chờ đợi và đi lại của người bệnh.

-      Tăng cường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Đào tạo và học hỏi tuyến trung ương trong mạng lưới phòng chống ung thư.

 

.