Khoa Hồi sức tích cực và Chăm sóc giảm nhẹ

Đăng lúc: 14:52:08 21/06/2018 (GMT+7)

TRƯỞNG KHOA
Ths: Nguyễn Văn Tú

hangdd_0.jpg
 ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG
CNĐD: Lê Thị Hằng

Ảnh tập thể cán bộ khoa Hồi sức tích cực và chăm sóc giảm nhẹ

1.  Giới thiệu chung

- Tên Khoa:         Hồi sức tích cực và Chăm sóc giảm nhẹ.

- Địa điểm:          Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa

- Số ĐT:              0237.8888.856

2. Cơ cấu nhân lực:

Tổng số cán bộ, viên chức, nhân viên: 03 người, trong đó:

+ 01 Thạc sỹ Trưởng phòng;

+ 01 BSCKI;

+ 02 Bác sỹ;

+ 11 Cao đẳng điều dưỡng;

3. Lịch sử hình thành, phát triển

Khoa Hồi sức tích cực và Chăm sóc giảm nhẹ được thành lập theo quyết định số 2088/QĐ-UBND ngày 16/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

4. Chức năng nhiệm vụ.

• Chức năng:

- Khoa Hồi sức tích cực là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh ngoại khoa nặng, hỗ trợ chuyên môn và phối hợp điều trị cho các khoa lâm sàng, cận lâm sàng khác trong viện.

- Tham gia đào tạo cán bộ.

- Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ kĩ thuật hiện đại trong hồi sức tích cực ngoại khoa bệnh nhân ung bướu.

• Nhiệm vụ:

- Công tác khám bệnh, chữa bệnh:

- Hồi sức ngoại khoa các bệnh nhân sau mổ nặng từ Khu phẫu thuật, từ phòng Hồi tỉnh, từ các khoa ngoại trong bệnh viện và từ bệnh viện khác chuyển đến.

- Phối hợp hồi sức các trường hợp vừa hồi sức vừa mổ.

- Hồi sức tích cực các trường hợp cần hồi sức trước, trong quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật.

- Hồi sức tích cực các trường hợp có biến chứng ngoại khoa.

- Theo dõi an toàn các bệnh nhân hồi tỉnh.

- Tiếp nhận và đánh giá tình trạng của người bệnh.

- Xử trí, điều trị tích cực để giúp người bệnh mau chóng hồi tỉnh.

- Theo dõi, phát hiện, xử trí biến chứng, bất thường nếu có đối với người bệnh.

- Đánh giá tình trạng người bệnh để chuyển về bộ phận hồi sức ngoại khoa hoặc chuyển đến các khoa liên quan khác.

- Tiến hành các kỹ thuật, thủ thuật về hồi sức như: chọc catheter tĩnh mạch trung ương, mở khí quản cấp cứu, thở máy, lọc máu, thận nhân tạo…

- Chống đau.

- Khám, tư vấn, xử trí chống đau cho người bệnh trước phẫu thuật, sau phẫu thuật và các trường hợp đau cấp và mạn tính sau mổ khác;

- Theo dõi, xử trí các biến chứng, tác dụng không mong muốn nếu có của phương pháp, kỹ thuật chống đau.

- Tổ chức và tham gia thường trực bệnh viện 24/24 giờ.

- Thực hiện đúng các quy trình kĩ thuật bệnh viện trong công tác hồi sức tích cực ngoại khoa và chăm sóc đối với người bệnh.

- Tổ chức hội chẩn tiểu ban, tham gia hội chẩn bệnh viện, hội chẩn liên khoa, ngoại viện, liên bệnh viện về hồi sức tích cực ngoại khoa đối với người bệnh ung bướu.